Những câu hỏi thường gặp và câu trả lời dành cho bệnh nhân, phụ huynh

Phần câu hỏi thường gặp này là tài liệu bổ sung cho trang web này. Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Dinh dưỡng bổ sung đường uống chứa năng lượng (calo), đạm, vitamin và khoáng chất. Chúng được đặc biệt dành cho những người không thể ăn đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng vì lý do bệnh tật. Hầu hết các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống là đồ uống có hương vị; chúng đôi khi được gọi là "thức ăn nhâm nhi" vì mọi người thường có xu hướng nhấm nháp chúng. Các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống cũng thường ở dạng bột được pha thành đồ uống hoặc được bổ sung vào thức uống, thực phẩm như trà, cà phê, sữa trứng và ngũ cốc. Ngoài ra còn có một số sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống dưới dạng món ăn tráng miệng hoặc súp. Mục đích là để có nhiều chủng loại và hình thức đa dạng để bất cứ người nào cũng có thể tìm thấy thứ họ thích.

Một chuyên gia dinh dưỡng, y tá hoặc bác sĩ có thể đề nghị sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống nếu bệnh nhân cần bổ sung dinh dưỡng để đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng của họ. Trong bệnh viện, sẽ có một hệ thống phụ trách để đảm bảo rằng bệnh nhân nhận được đúng loại sản phẩm họ cần. Trong cộng đồng, bệnh nhân sẽ được kê đơn/ tư vấn bởi bác sĩ đa khoa hay một chuyên gia chăm sóc sức khoẻ khác.

Dinh dưỡng bổ sung đường uống chứa năng lượng (calo), đạm, vitamin và khoáng chất. Chúng được đặc biệt dành cho những người không thể ăn đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng vì lý do bệnh tật. Hầu hết các dinh dưỡng bổ sung đườn uống là đồ uống có hương vị; chúng đôi khi được gọi là "thức ăn nhâm nhi" vì mọi người thường có xu hướng nhấm nháp chúng. Các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống cũng thường ở dạng bột được pha thành đồ uống hoặc được bổ sung vào thức uống, thực phẩm như trà, cà phê, sữa trứng và ngũ cốc. Ngoài ra còn có một số sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống dưới dạng món ăn tráng miệng hoặc súp. Mục đích là để có nhiều chủng loại và hình thức đa dạng để bất cứ người nào cũng có thể tìm thấy thứ họ thích.

Có. Một số người có thể thích uống ấm, đặc biệt nếu họ muốn thêm vào một số thực phẩm khác. Đổ dinh dưỡng bổ sung vào chảo và làm ấm nhẹ nhàng mà không đun sôi, vì đun sôi có thể làm thay đổi mùi vị và phá hủy một số vitamin.

Có. Một số người có thể thích sử dụng sản phẩm ở dạng đông lạnh như một thay đổi để thưởng thức chúng, hoặc bởi vì họ cảm thấy dễ chịuvà dễ dàng hơn để sử dụng nếu họ đau (nhiệt/viêm) miệng. Đổ dinh dưỡng bổ sung vào ngăn chứa đông (hoặc khay đá) và làm đông chúng. Bạn cũng có thể làm đông cùng các chất bổ sung trong khuôn làm kem.

Có. Một số người thích sử dụng sản phẩm đã được kết hợp với thực phẩm hoặc đồ uống khác, hoặc như một sự thay đổi để thưởng thức chúng, hoặc bởi vì họ thấy chúng ngon miệng hơn. Các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung đường uống của Nutricia cho người lớn và trẻ em có thể được sử dụng để bổ sung vào nhiều loại đồ uống, các món ăn ngọt thơm ngon như bánh nướng xốp, phô mai macaroni và sôcôla nóng. Tham khảo các công thức trên trang web này để tìm công thức nấu ăn cho sản phẩm của bạn.

Nhiều sản phẩm trong dòng dinh dưỡng đường uống mà Nutricia cung cấp không có lactose lâm sàng (tức là chứa một lượng lactose <0.03g / 100ml) và do đó thích hợp cho những bệnh nhân không dung nạp được lactose. Đó là những sản phẩm như FortiCare, Fortimel. Tất cả các dòng sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân nuôi ăn qua ống thông: Nutrison, Nutrison Energy, Nutrison Multi Fibre, Nutrison Diason, đều không có lactose lâm sàng.

Để biết thông tin chi tiết về những thành phần đặc biệt sử dụng trong sản phẩm của Nutricia và sự tương thích của chúng với những người có vấn đề về dị ứng hay không dung nạp thực phẩm, vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn khách hàng của chúng tôi.

Cần lưu ý rằng, cũng giống như những bệnh nhân không được có chế độ đầy đủ với những thức ăn “bình thường”, điều quan trọng là những bệnh nhân tiểu đường nhận được hình thức hỗ trợ dinh dưỡng để đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về dinh dưỡng của họ. Ngoài ra, bệnh nhân bị đái tháo đường khi dùng thuốc phải nhận được lượng carbohydrate đều đặn để tránh đường huyết tăng vọt hoặc quá thấp.Nhìn chung, các sản phẩm nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế và lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ về nguồn thức ăn thích hợp nhất cho bệnh nhân và cách thức sử dụng. Các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung nên được dùng từ từ trong khoảng thời gian khoảng 20 phút để tránh sự tăng vọt đường huyết. Lượng đường trong máu nên được theo dõi thường xuyên. Số lượng sản phẩm mà bệnh nhân cần nên được quyết định bởi chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ.

Có. Tất cả các sản phẩm của Nutricia (dinh dưỡng qua ống thông và dinh dưỡng bổ sung đường uống) đều không chứa gluten và phù hợp với bệnh nhân Coeliac và không dung nạp gluten.

Hầu hết các sản phẩm dinh dưỡng đường uống của Nutricia đều có gốc protein sữa của bò nên không thích hợp cho những bệnh nhân này.

Phần lớn thức ăn qua ống thông và thức ăn bổ sung dinh dưỡng đường uống của Nutricia phù hợp cho người ăn chay, theo định nghĩa của Hiệp hội ăn chay. Axit Carminic, một chất màu có nguồn gốc động vật, có thể không được chấp nhận đối với một số bệnh nhân và được sử dụng trong 1 số sản phẩm. Ngoài ra, FortiCare có chứa dầu cá.

Chế độ ăn uống của một số các quần thể người yêu cầu thức ăn và thức uống phải có nguồn gốc thực vật và không chứa cồn. Các sản phẩm dinh dưỡng đường uống và dinh dưỡng qua ống thông của Nutricia không chứa cồn. Chi tiết về vấn đề ăn chay xin tham khảo trong câu hỏi trước. Làm ơn gọi đến số điện thoại hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để biết thông tin mới nhất về các sản phẩm phù hợp với chế độ ăn của đạo Hồi và người Do Thái.

Số ĐKKD: 0305006246 - Ngày cấp: 09/08/2016
Nơi cấp: Phòng ĐKKD Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM
Đã thông báo Bộ Công Thương